รีวิวฮอนด้า Accord 2019 เปิดตัวแล้ว

รีวิวฮอนด้า เปิดตัวใหม่กับ Honda Accord ปี 2019 โดยเมื่อเดือน มีนาคม ที่ผ่านมานั้น โดยมีการเปิดตัว ณ เมืองลอสแองเจลิส รัฐแคลิฟอร์เนีย สหรัฐอเมริกา ซึ่งในรุ่นใหม่นี้ ได้มีการปรับโฉมครั้งใหญ่ ของรุ่นแอคคอร์ด เป็นที่น่าตื่นตาตื่นใจ เช่นเดียวกับครั้งที่ เปิดตัว Honda civic เจน 10 กันเลยทีเดียว

จากที่ได้มีการเปิด ให้ทดลองขับขี่ โดยสเป็คที่กล่าวในบทความนี้ จะเป็นสเป็คที่ใช้ใน อเมริกาทั้งสิ้น อาจจะนำมาใช้อ้างอิงภายในไทย ซึ่งกำลังจะเปิดตัวในใกล้ๆนี้อย่าง 100% ไม่ได้ แต่ในเรื่องของการออกแบบภายใน และภายนอกตัวรถ แทบจะไม่แตกต่างกันไป อาจจะมีเพียงรายละเอียดเล็กน้อย เพียงเท่านั้น

รีวิวฮอนด้า

รีวิวฮอนด้า เครื่องยนต์ Honda Accord 2019

สำหรับรุ่นที่จะเข้า ประเทศไทยนั้น จะถูกติดตั้งเครื่องยนต์ 2 รุ่นได้แก่

  • เครื่องยนต์เบนซิล 1.5 ลิตร Di VTEC Turbo ส่งกำลังด้วยเกียร์ CVT ซึ่งให้พลังเพิ่มขึ้นจากเครื่องยนต์ 2.4 ลิตร ถึง 10% และรับรองเชื้อเพลิง E85 อีกด้วย
  • เครื่องยนต์ไฮบริด 2.0 ลิตร i-MMD (Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive) เจนใหม่ที่ทำงานร่วมกัน ระหว่างเครื่องยนต์ Atkinson-cycle DOHC i-VTEC ความจุ 2.0 ลิตร และมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ส่งกำลังด้วย E-CVT มาพร้อมกับแบตเตอรี่ Li-on
รีวิวฮอนด้า

ดีไซน์ภายนอก ของ Honda Accord เจนที่ 10 นี้ ถูกแปลงโฉมใหม่ ให้ต่างจากรุ่นก่อนๆอย่างชัดเจน โดยภาพลักษณ์ที่มีความเป็น สปอร์ต อย่างชัดเจนขึ้น เช่น การออกแบบหลังคาให้เตี้ยลง และเพิ่มความกว้างของตัวถัง เพิ่มกระจกโอเปร่าในบริเวณเสาหลัง

ทำให้ดีไซน์เนอร์สามารถที่จะออกแบบหลังคา ให้ดูยาว และ ลาดเทไปทางกระโปรงได้ ซึ่งช่วยให้มีความสปอร์ต และเพิ่มความหรูหราเข้าไปอีก

ในดีไซน์ด้านหน้า มีการปรับภาพลักษณ์ให้ดูภูมิฐานมากขึ้น ด้านหลังโดดเด่นไฟท้าย LED ออกแบบให้เป็นทรงตัว C โฉบเฉี่ยว ทันสมัย

และทางฮอนด้ายังได้นำเทคโนโลยี ประกอบหลังคาเข้ากับตัวถัง ที่เรียกว่า Laser Blaze มาใช้ครั้งแรก ซึ่งทำให้รอยต่อระหว่างหลังคาและตัวถัง มีความเล็กลงกว่าเดิม ซึ่งทำให้เกิดความสวยงามมากขึ้น

ห้องโดยสารภายใน

การออกแบบภายในของ Honda Accord ใหม่ ก็ยังคงความกว้างไว้เช่นเดิม มีความรู้สึกโปร่ง โล่งสบาย ด้วยหลังคาที่ไม่อึดดัด ทำให้คนที่มีความสูง ก็ยังรู้สึกไม่อึดอัด โดยบรรจุผู้โดยสารเต็มคัน 5 ที่นั่ง นั่งอย่างสบายไม่อึดอัด

ในด้านห้องผู้โดยสาร ถึงแม้ว่าหลังคาจะถูกออกแบบ ให้มีลักษณะลาดเทไปข้างหลัง แต่คนที่สูง 170 เซนติเมตร ก็ยังนั่งได้สบาย ไม่ติดหัว ยังเหลือพื้นที่เฮดรูมมากพอ ที่ทำให้นั่งได้อย่างสบายๆ ไปตลอดการเดินทาง

อุปกรณ์ต่างๆภายในห้องโดยสาร เน้นความเรียบง่าย สะดวกสไลต์ของฮอนด้า โดยรุ่นที่จะนำมาติดตั้งในบ้านเรานั้น จะมีจอสัมผัส 8 นิ้ว Advanced Touch รับรอง Apple Carplay และมีระบบการสั่งงานผ่าน SIRI รวมถึงเพิ่มหน้าจอ Head-up Display สำหรับแสดงข้อมูลการขับขี่ บนกระจกบังลมหน้า เป็นครั้งแรก

ระบบความปลอดภัย Honda SENSING

ระบบด้านความปลอดภัย ที่จะถูกนำมาติดตั้ง ในเวอร์ชั่นไทย จะมาพร้อมกับระบบ Honda SENSING โดยมีด้วยกันทั้งหมด 5 ฟังก์ชั่น ดังนี้

  1. ระบบเตือนการชนรถและคนเดินถนนพร้อมระบบช่วยเบรก (Collision Mitigation Braking System: CMBS)
  2. ระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันพร้อมระบบปรับความเร็วตามรถยนต์คันหน้าที่ความเร็วต่ำ (Adaptive Cruise Control with Low Speed Follow: ACC with LSF)
  3. ระบบช่วยควบคุมรถให้อยู่ในช่องทาง (Lane Keeping Assist System: LKAS)
  4. ระบบเตือนและช่วยควบคุมเมื่อรถออกนอกช่องทางเดินรถ (Road Departure Mitigation with Lane Departure Warning: RDM with LDW)
  5. ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Automatic High Beam)

และยังมีระบบความปลอดภัยอื่นอีก นอกเหนือจากที่กล่าวมา ซึ่งประกอบไปด้วย

ระบบกล้องมอบภาพรอบทิศทาง , ระบบช่วยจอดอัจฉริยะพร้อมระบบช่วยเบรก ซึ่งตัวผู้ขับขี่ยังสามารถที่จะ ควบคุมเกียร์ และเบรกได้ด้วยตัวเอง , ระบบเตือนเมื่อรถผ่านขณะถอย

สเป็คที่ได้กล่าวมาทั้งหมดนี้ คือสเป็คที่จะเข้าไทย ภายในปี 2019 นี้ ซึ่งล่าสุดนั้น ได้มีการเปิดราคาอย่างเป็นทางการแล้ว ซึ่งมีราคาดังนี้

  • HYBRID TECH ราคา 1,799,000 บาท
  • HYBRID ราคา 1,639,000 บาท
  • TURBO EL ราคา 1,475,000 บาท

รีวิวรถ

Powered by : ufabet

Last Updated on